Hướng dẫn C++ toàn tập, học C++ từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn sử dụng getline và fget để nhập chuỗi trong c++

C ++ là ngôn ngữ lập trình trung cấp trung (middle-level) được phát triển bởi Bjarne Stroustrup từ năm 1979 tại Bell Labs. C ++ chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Windows, Mac OS và các phiên bản khác nhau của UNIX. C++ là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được phát triển lên từ ngôn ngữ C.

Giới thiệu cơ bản C++, C++ là gì, ưu điểm và nhược điểm của C++?

C++ à một loại ngôn ngữ lập trình bậc trung (middle-level). C++ hỗ trợ lập trình thủ tục, dữ liệu trừu trượnglập trình hướng đối tượng, và lập trình đa hình, đồng thời cung cấp các công cụ để can thiệp sâu vào bộ nhớ.

C++ được thiết kế với ưu tiên cho lập trình hệ thống và các hệ thống nhúng, sử dụng thích hợp cho hệ thống tài nguyên hạn chế hoặc lớn, hiệu suất, hiệu quả và tính linh hoạt cao. Ngoài ra, C++ còn có thể tìm thấy ở mọi nơi, từ các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, máy chủ (back end website thương mại điện tử, tìm kiếm trên web hoặc máy chủ SQL), và các ứng dụng khác ưu tiền về hiệu suất (AI, machine learning, xử lý ảnh,…).

C++ là một ngôn ngữ được biên dịch và chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac OS, và các phiên bản Unix đa dạng. Nhiều nhà cung cấp cung cấp các trình biên dịch C ++, bao gồm Tổ chức Phần mềm Tự do, Microsoft, Intel và IBM.

Nhiều ngôn ngữ lập trình khác được phát triển dựa trên nền tảng C ++, bao gồm C #, D, Java và các phiên bản mới hơn của C.

Hướng dẫn học C++ từ cơ bản đến nâng cao:

Tại bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn học C++ từ cơ bản đến nâng cao qua các bài viết và video. (Trình độ dành cho người mới bắt đầu đến người hiểu sâu rộng về C++). Ngoài ra tại các bài học điều sẽ có các bài tập, và code C++ minh họa (đã test và chạy thử)

Dưới đây là danh sách các bài hướng dẫn học lập trình C++:

Các kiến thức C++ Cơ bản:

 1. C++ là gì? Ứng dụng của C++?
 2. Cài đặt IDE C++, phần mềm để lập trình C++
 3. Tạo Chương trình đầu tiên “Hello World” với C++
 4. Các kiểu dữ liệu trong C++
 5. Các kiểu biến trong C++
 6. Phạm vi biến
 7. Hằng số trong C++
 8. Các kiểu Modifier
 9. Toán tử
 10. Vòng lặp
 11. Điều kiện trong C++ (Lệnh IF, ELSE, SWITCH)
 12. Hàm trong C++
 13. Number
 14. Mảng (Array)
 15. Chuỗi (String)
 16. Con trỏ
 17. Tham chiếu

Các kiến thức C++ Nâng cao, hướng đối tượng: