Backlink là gì? Vai trò của backlink trong SEO? Hướng dẫn làm backlink từ A-Z

Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink? Backlink ảnh hướng như thế nào với website? SEO (Search Engine Optimization) có cần thiết phải sử dụng backlink không?

Đây là các câu hỏi mà các SEOer khi mới vào nghề, những người mới, những người có kinh nghiệm điều đang đi tìm câu trả lời cho chính mình. Vì thế, tại đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức mà chúng tôi tích gốp được trong quá trình làm SEO của Greenhouse.

Backlink là gì?

Backlink chính là một trong 4 yếu tố quan trọng nhất trong SEO chỉ xếp sau nội dung (Conten is King, Link is Queen). Có thể hiểu đơn giản, là backlink là những liên kết của trang web với nhau. Dưới đây là các ví dụ đơn giản về backlink:

Ví dụ 1: Website A nói về chủ đề điện thoại, đưa các tin mới nhất về điện thoại, thông tin review. Khách hàng thấy 1 url của website A đang nói về điện thoại mình đang cần, và chia sẻ link đó lên diễn đàn, để mọi người cùng vô chiêm ngưỡng điện thoại mới này. Đây chính là 1 backlink từ diễn đàn về website A

Ví dụ 2: Website B là một website chia sẻ kiến thức về dạy học, trong một bài viết, Website B có giải thích 1 thuật ngữ mà khách hàng ko biết, người viết bài đã tinh ý viết thêm 1 bài khác giải thích thuật ngữ trên và chèn vào thuật ngữ đó 1 bài viết mới, để giải thích rõ hơn về từ đó cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu có thể click vào.. Đây cũng chính là 1 backlink nội bộ của website B.

Qua 2 ví dụ trên, ta thấy backlink luôn luôn hiện hữu trong mọi website, backlink tồn tại 2 dạng là backlink nội bộbacklink bên ngoài.

Vậy để trả lời cho câu hỏi backlink là gì? chúng ta có thể tóm tắt lại

Backlink là các liên kết trỏ qua lại giữa các url, có tác dụng bổ sung ý nghĩa, cho người dùng truy cập thông tin có ích nhanh nhất, Nếu bạn thực hiện backlink tốt, thì website của bạn sẽ có liên kết chặt chẽ.

Các liên kết này được đặt trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text), hay hình ảnh hoặc thậm chí là đoạn url của website bạn. Chỉ với điều kiện khi click vào chúng thì người dùng sẽ được điều hướng về với trang của bạn. Backlink là yếu tố cần thiết trong Seo và các dịch vụ Seo. Là một phần quan trọng cấu thành lên các các liên kết ngoài của website bao gồm Backlink và Outlink.

Backlink có 2 dạng là backlink nội bộbacklink bên ngoài.

Các link có 2 loại là link nofollow và link dofollow.

Vai trò của backlink đối với seoVai trò của backlink đối với seo

1.Định nghĩa về Backlink

Backlink được sử dụng để hổ trợ website của bạn có thể lên top một cách nhanh nhất. Chính vì hiệu quả cao của backlink đem đến cho website, công cụ này đã và đang được sử dụng phổ biến và triệt để. Backlink liên kết ngược được hiểu là một liên kết link trỏ về website của bạn từ một trang web khác.

Các liên kết này được đặt trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text), hay hình ảnh hoặc thậm chí là đoạn url của website bạn. Chỉ với điều kiện khi click vào chúng thì người dùng sẽ được điều hướng về với trang của bạn. Backlink là yếu tố cần thiết trong Seo và các dịch vụ Seo. Là một phần quan trọng cấu thành lên các các liên kết ngoài của website bao gồm Backlink và Outlink.

2.Vai trò của backlink trong Seo

Đối với người dùng

Là cầu nối giúp người dùng đến với website của bạnLà cầu nối giúp người dùng đến với website của bạn

Là cầu nối giúp người dùng đến với website của bạn, càng nhiều cơ hội để nhiều người đến với website của bạn nếu có càng nhiều backlink của bạn tại các trang web uy tín. Backlink có vai trò giúp gia tăng số người truy cập và gia tăng khách hàng tiềm năng đến với website của bạn. Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân cho sự ra đời của backlink là công cụ điều hướng người dùng về website.

Đối với website

Từ khi có sự xuất hiện của công cụ tìm kiếm seo thì backlink không chỉ có một vai trò là công cụ điều hướng nữa.  Backlink lại có thêm một vai trò khác đó là góp phần đánh giá thứ hạng của website trong bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa.

Vậy nguyên nhân của điều này là gì?

Nguyên nhân chính ở đây là mức độ phổ biến của website trên các công cụ tìm kiếm. Điều này cũng giống như việc website của bạn đang được nhiều rất lượt tương tác từ cộng động mạng điều này có nghĩa là công cụ tìm kiếm sẽ ngầm hiểu việc website bạn có nhiều liên kết trỏ về. Tóm lại, nếu bạn có càng nhiều website uy tín liên kết đến thì website của bạn sẽ càng có thứ hạng cao trên top google.

Nói một cách đơn giản là nếu có 2 website cùng cạnh tranh một từ khóa và đều được tối ưu trên Onpage tốt ngang nhau. Nếu website nào có backlink nhiều hơn hoặc chất lượng hơn, thì cơ hội đứng top với từ khóa đó sẽ cao hơn.

Đồng thời, việc làm backlink cho website không nên bị trì hoãn. Backlink đóng một vai trò quan trọng giúp website của bạn giữ được vị trí xếp hạng trên top mỗi ngày. Và điều hiển nhiên là nếu không tạo backlink thường xuyên thì chắc chắn các website khác sẽ vượt lên và đẩy lùi bạn về phía sau.

Liên hệ Green House để có những trang web đẹp, chuẩn Seo và thu hút doanh số bán hàng hiệu quả nhất. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0328 811 678 hoặc qua link sau: https://ghouse.com.vn/

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *