Những lưu ý trước khi bắt đầu học WordPress

Về kiến thức thì bạn cần chuẩn bị

Trong quá trình học mình sẽ để phần chú thích/ giải thích một số thuật ngữ về máy tính và Internet cho bạn nào chưa biết hoặc chưa hiểu lắm. Ví dụ như các khái niệm về: Tên miền, hosting, server, địa chỉ IP, mã nguồn, …. Tuy nhiên, đầu tiên bạn phải đáp ứng hai yêu cầu:

  • Thứ nhất, bạn cần có kiến thức tin học căn bản, ở mức độ biết sử dụng máy tính và Internet, biết soạn thảo văn bản.
  • Thứ hai, bạn phải có một vốn từ vựng tiếng Anhnhất định, đặc biệt là một số thuật ngữ tiếng Anh thuộc lĩnh vực tin học. Điều này giúp bạn hiểu và thực hành một số thao tác cơ bản trong cài đặt và quản lý website về sau.  Ví dụ các thao tác như: đăng bài (post), xóa (delete), sao chép (copy), bình luận (comment), cài đặt (setting),..

Dụng cụ bắt buộc phải có để học.

Học làm web hay bất cứ công việc nào cũng vậy, bạn cần có “đồ nghề”. Nếu có điều kiện thì mua, không thì thuê – mượn gì đó cũng được. nhưng tốt nhất bạn phải trang bị cho mình , dù là học tập hay làm việc vì rất có thể bạn sẽ sử dụng chúng từ 8 đến 20 giờ một ngày.

  • Bạn cần có máy tính và nó được kết nối với Internet;
  • Và 1 tinh thần ham học hỏi không ngại khó khăn

Laptop để học học wordpress (Ảnh minh họa)

Tư tưởng 

  • Đây là serie dành cho người mới bắt đầu, nếu bạn đã sử dụng WordPress thành thạo thì cũng có thể tham khảo thêm tại đây.Và những góp ý tích cực là điều tuyệt vời mà mình mong đợi ở bạn.
  • Nếu bạn còn hạn chế về kiến thức/ kỹ năng tin học thì không sao bạn có thể học hỏi. Bạn đã tìm được đến đây, là bạn đã biết tìm kiếm và học hỏi, những thứ trên chỉ là vấn đề thời gian. Đừng quá lo lắng các bạn sẽ làm được, hãy để lại các thắc mắc của bạn bằng những bình luận ở bài viết, mình sẽ giải đáp, để bạn hiểu và giải quyết được vấn đề chúc bạn thành công.

Cuối cùng trong bài này mình chia sẻ một số vấn đề như vậy thôi. Tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm, kiến thức mà bạn đang có, để có kế hoạch học hỏi & bổ sung phù hợp. Không sớm thì muộn, chúng cũng sẽ mang đến lợi ích cho bạn. Tất nhiên phải ưu tiên những gì cần thiết với nhu cầu trước mắt. Còn tìm hiểu gốc rễ để làm chủ tất cả thì cần thời gian dài học hỏi, vận dụng, thậm chí là vấp ngã.