Tốc độ load web chậm có ảnh hưởng gì không? Cách kiểm tra tốc độ load website 2020

Hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0 nhu cầu sử dụng web với mỗi cá nhân là rất cao. Và việc tốc độ load web chậm có ảnh hưởng gì không? Và cách kiểm tra tốc độ load website 2020, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tốc độ load web chậm có ảnh hưởng gì không?

Tốc độ load web có ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi cá nhân sử dụng web. Hiện nay nhu cầu sử dụng web của mỗi người rất cao do đó tốc độ web ảnh hưởng rất lớn đến mỗi người. 

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc tốc độ load web hiện nay. Nhưng suy cho cùng thì cũng chỉ là những phàn nàn hay không hài lài về việc load web. Vấn đề load web sẽ làm cho website tải chậm, thậm chí là không mở được trang web. Vì vậy có thể nhận định rằng tốc độ load web có ảnh hưởng đến người sử dụng web.

Phân tích ảnh hưởng của tốc độ load web:

Các nhà quản trị web luôn quan tâm đến vấn đề cải thiện tốc độ trang web. Mặc dù vậy, tốc độ load web vẫn xảy ra trên thực tế ảnh hưởng đến người dùng. Và một câu hỏi đặt ra là tốc độ load trang là gì?

Việc load trang có ảnh hưởng như thế nào đối với website, làm cho website của bạn bị load chậm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ảnh hưởng của tốc độ load web nhé !

Thứ nhất, tốc độ load trang ảnh hưởng như thế nào đến website:  Nó sẽ làm cho trang web bị chậm và ảnh hưởng trực tiếp đến SEO website. Cũng như sự tương tác giữa những người dùng với nhau. Và tốc độ web ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng của website. Cũng giống như việc bạn quảng bá và kinh doanh website của mình đến với người dùng.

Thứ hai tốc độ web ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh cũng như quảng bá website bị ảnh hưởng nhiều tới tốc độ load:  Như vậy một website tải chậm sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Dẫn đến việc làm cho người dùng hạn chế những trải nghiệm đặc sắc. Làm cho thứ hạng của website bị rớt hạng liên tục. Đối với những trang web như vậy thì rất xứng đáng với việc rớt hạng thấp trong bảng xếp hạng.

Và thời gian cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá tốc độ tải của website chậm hay nhanh. Đó là thước đo để đánh giá tốc độ vận hành toàn bộ của một website. Đồng thời khẳng định thứ hạng của website trong việc kinh doanh và quảng cáo của mỗi cá nhân nói chung.

Thứ ba, tốc độ load web ảnh hưởng đến SEO và thứ hạng website: thật vậy tốc độ load web sẽ làm cho thứ hạng của website bị giảm xuống mạnh. Tốc độ web chạy nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng rất lớn đến đên thứ hạng. 

Một trang web có tốc độ tải nhanh chóng, chuẩn google làm cho người dùng có trải nghiệm mới lạ. Thì điều đó đồng nghĩa với việc thứ hạng website của bạn được đánh giá cao từ google.

Một điều không thể thay đổi rằng, google luôn hướng tới người dùng những sự tiện ích nhất. Còn người dùng thì luôn muốn sử dụng những loại website load để truy cập nhanh hơn. Và mong muốn tốc độ truy cập mỗi lần không quá 3s. Chính vì thế khi web load chậm dẫn đến việc người dùng không đủ sự kiên nhẫn để chờ đợi. 

Thậm chí họ sẽ thoát trang web đó để lựa chọn những trang web khác có tốc độ nhanh hơn. Điều này làm cho website đánh giá là không còn hữu ích đối với người dùng. Đã làm cho website bị đánh tụt hạng trong bảng vị trí xếp hạng là điều đương nhiên.

Nguyên nhân dẫn đến website load chậm:

Có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tốc độ web load bao gồm chủ quan và khách quan.

Thứ nhất, nguyên nhân khách quan: có thể do cơ sở hạ tầng truy cập Internet của người dùng tại điểm truy cập bị yếu. Bị đứt cáp, tấn công hay dịch vụ đó đã bị từ chối. Hoặc vì những nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng đến việc sử dụng web của người dùng bị kém chất lượng. Làm cho tốc độ load web bị chậm và không thể truy cập được.

Thứ hai, nguyên nhân chủ quan: Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan làm cho tốc độ load web làm cho việc tải trở nên khó khăn. Trong đó không thể thiếu 3 nguyên nhân chính sau đây:

  • Chứa tối ưu HTML, CSS, js,…  Css được dùng nhiều hình ảnh làm hình nền, dư thừa mã và viết mã tạo nhiều file css và js. Sử dụng mã nguồn bừa bộn, rắc rối là nguyên nhân làm tăng dung lượng website. Từ những nguyên nhân đó khiến cho website của bạn trở nên tải chậm làm mất nhiều thời gian tải về.
  • Cài đặt Plugin, Script, nhưng nếu lựa chọn cài đặt quá nhiều ứng dụng như vậy. Sẽ ảnh hưởng đến việc thiếu kiểm soát, đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm tăng trọng tải website.
  • Hình ảnh chất lượng cao và nặng đây cũng là nguyên nhân làm cho website của bạn chậm tải.  Do đó bạn không nên lựa chọn những hình ảnh chất lượng cao để không làm ảnh hưởng đến tốc độ load web.
  • Dịch vụ hosting kém chất lượng: do hosting chưa được nâng cấp cùng với số lượng khách hàng truy cập , hoặc dịch vụ sử dụng website. Đó cũng chính là những nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ tải của website.

Từ những nguyên nhân đó, chúng ta hãy tìm hiểu và lựa chọn những website hay dịch vụ phù hợp. Để giúp cho việc xử lý cũng như tốc độ được chuyên nghiệp và nhanh hơn. Đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc thứ hạng website sẽ tăng lên đáng kể.

Cách kiểm tra tốc độ load website năm 2020:

Vì vấn đề load website ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của một trang web thực thụ. Nên chúng ta cần phải có những biện pháp để ngăn chặn hay đoán trước được sự việc xảy ra. Và dưới đây là những cách kiểm tra tốc độ load web năm 2020 đáng tin và hiệu quả.

Google PageSpeed Insights

Thật dễ dàng để thực hiện công cụ kiểm tra tốc độ Google PageSpeed Insights đây là công cụ phổ biến.

Chỉ đơn giản là hiện nay Google là công cụ tìm kiếm được săn đón bậc nhất tại Việt Nam. Chính vì thế việc sử dụng công cụ kiểm tra, đánh giá tốc độ tải trang. Do chính công cụ  Google (Google PageSpeed Insights) cung cấp thì quả là rất chính xác.

Đến với công cụ Google PageSpeed Insights bạn chỉ cần vài bước đơn giản là đã có thể biết được website của mình đã tốt chưa. Hơn nữa, Google PageSpeed Insights còn tạo ra cho người dùng vài gợi ý nhỏ để giúp khắc phục tốc độ load trang.

Việc sử dụng công cụ này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào đường link dẫn. https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi. Tiếp theo bạn nhập url của Website / trang bạn muốn biết tốc độ load trang và đợi phản hồi đánh giá từ google.

Sau khi đợi, Google PageSpeed Insights  sẽ cho bạn kết quả bằng một số điểm đánh giá tốc độ load trang.  Và kết quả điểm càng cao chứng tỏ rằng website của bạn càng tốt nhé!

Pingdom Website Speed ​​Test

 Đây là một công cụ cũng khá phổ biến sau google, là công cụ dùng để kiểm tra tốc độ web. Đối với công cụ  Pingdom Website Speed Test bạn chỉ cần vài thao tác như sau: 

Truy cập đường dẫn: http://tools.pingdom.com/. Sau đó nhập URL website của bạn. Sau đó sẽ có một mục bên để bạn chọn vùng lãnh thổ mà mình muốn kiểm tra. tiếp nữa bạn hãy bấm vào “ start test” để bắt đầu quá trình kiểm tra nhé! 

Sau đó đến quá trình test bắt đầu bạn sẽ nhận được thông báo đó là “ Hang on, starting test…” Và cuối cùng là bạn có thể nhìn thấy và theo dõi diễn biến của quá trình test đó.

Cũng giống như Google PageSpeed Insights, thì Pingdom Website Speed Test cung cấp cho bạn một số điểm. Và kết quả số điểm tầm 80 là bạn đã quá may mắn rồi đấy. Số điểm càng cao chứng tỏ tốc độ web của bạn chạy rất nhanh và không có ảnh hưởng gì. 

Đó là hai cách cơ bản, tiện ích nhất để kiểm tra tốc độ load web năm 2020. Đây được xem là hai cách kiểm tra đáng tin cậy nhất và được SEOER ưu tiên sử dụng nhất hiện nay.  Các bạn hãy thử tìm hiểu về hai cách này để áp dụng vào website của mình nhé!

Kết luận

Như vậy nhìn chung việc load web sẽ có những ảnh hưởng rất lớn đến mỗi trang web. Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của tốc độ load web. Cũng như những cách để kiểm tra tốc độ load web năm 2020 mà các bạn nên biết nhé!

Nếu như các bạn muốn tìm một công ty thiết kế website uy tín chất lượng và tốc độ nhanh, thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của Green House nhé