Drama là gì? Web drama là gì? Tại sao web drama ngày càng phổ biến

Hiện nay chúng ta lướt facebook hay các mạng xã hội thì hay nghe bạn bè bảo nhau từ drama? “nào lên đây hít hà drama nào”, “lại sắp có drama rồi” Vậy drama là gì? và web drama là gì. Hôm nay Green house sẽ chia sẻ cho các bạn về kiến thức này nhé.

Drama là gì?

drama là gì? Hiểu rõ về từ drama

Drama phát âm là trong tiếng anh là /drɑː.mə/ , tiếng Việt đọc là  đờ ra mơ.

Theo định nghĩa, thì drama được hiểu là một bộ môn diễn xuất, hoặc là kịch tuồng. Nhưng hiện nay các bạn hay dùng drama giống nghĩa như là bi kịch, biến cố, ….

Ví dụ: 

Lên đây hít hà drama nào – có nghĩa là sắp có biến rồi, lên đây hóng biến nào

Phim này nhiều drama quá –  có nghĩa là phim này có nhiều cảnh bi kịch quá

Vậy qua 2 ví dụ trên, các bạn có thể hiểu được drama có rất nhiều nghĩa, nào là diễn xuất, kịch tuồng, hay là biến, bi kịch,… Tùy vào tình hình , ngữ cảnh mà từ drama được hiểu theo cách khác nhau.

Web Drama là gì?

web drama ai chết giơ tay

Với sự phát triển của internet, các mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến hơn, thì các tác phẩm điện ảnh, phim ngắn ,… không còn phải phụ thuộc vào truyền hình, rạp phim nữa. Các tác phẩm điện ảnh này được đầu tư công phu, và đến với khán giả bằng con đường internet (mạng xã hội, facebook, youtube). Thì các tác phẩm điện ảnh này được gọi là web drama.

Web drama còn được gọi là phim chiếu mạng tại Việt Nam, phong trào web drama nở rộ lên vì các phim này không còn bị kiểm duyệt khắc khe đến từ các hãng truyền hình. Các đạo diễn có thể thỏa sức sáng tạo những tác phẩm điện ảnh của mình. Và các khán giá lại có thể đơn giản dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm điện ảnh này. Vì thế Web Drama rất nở rộ, phục vụ phần lớn nhu cầu giải trí của giới trẻ

Sự phát triển của Web Drama

Với sự phát triển vượt bậc của internet, web drama cũng phát triển theo. Dễ dàng sản xuất, dễ dàng tiếp cận với khán giả, nên các đạo diễn, nhóm phim, các nhóm sinh viên nghành điện ảnh thi nhau sản xuất phim ngắn, phim mạng.

Vì dễ dàng tiếp cận với khán giá, nên lượng view của các tác phẩm điện ảnh mạng rất cao. Nên doanh thu, thu nhập từ các tác phẩm này cũng khá lớn (thu nhập đến từ các mẫu quảng cáo trên mạng). Nên các đạo diễn thi nhau làm phim

Những tác phẩm web drama thường đánh vào giới trẻ, vì độ khắc khe của những khán giả này không cao, các tác phẩm web drama hầu hết mang tính chất hài hước, vui nhộn gây cười. Hoặc các phim về bạo lực, xã hội đen nhưng cũng chèn các yếu tố gây cười. Vì thế các tác phẩm này không thích hợp lớn những khán giả khó tính, lớn tuổi hơn.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ dùng tốt hơn thuật ngữ drama, và không bị lạc hậu khi bạn bè hay dùng chữ drama mà mình không biết nhé

Xem thêm: Thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ, bảo hành trọn đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *